Một lý giải về TÂM LINH

Một lý giải về TÂM LINH

ĐÀO VĂN SOẠN1
Tác giả gửi bài qua email bantuthu1965@gmail

     Những dữ liệu thông thường được lưu trữ ở mỗi người và chúng ta thường chỉ xem đến chúng như là trí nhớ, ghi nhớ, … Các dữ liệu này được “trích xuất” thành lời nói, hành động hoặc chữ viết. Trong khi ta ngủ, các dữ liệu sẽ tự động “trích xuất” và còn lưu trữ lại trong ký ức của bộ não và để khi ta tỉnh giấc lại thì có thể nhớ lại hay cho xuất hiện những dữ liệu đó.

     Các dữ liệu khác không được nhập từ mắt, tai, mũi, lưỡi, da, …2 thì ta lại thường không để ý. Có phải tâm linh 4 là những dữ liệu mà ta đã không chú ý đến, và ta không kiểm soát được! nhưng cũng có lúc đã bất chợt hiện lên! tương tự như vẻ hung khí có thể toả ra ở một khu vực nào đó, hay từ một người nào đó… mà ta thường không nhìn thấy được! nhưng lại cảm thấy được nó một cách mơ hồ! Liệu có những dữ liệu như thế 3 đã được tự động lưu trữ vào thân thể của ta, rồi để đến một lúc nào đó thích hợp thì dữ liệu đó sẽ tự trích xuất” và có thể khiến cho ta giật mình hoặc hoảng sợ!?

     Bằng sự trải nghiệm của bản nhân! rằng nếu ta không quá tập trung vào các giác quan (ngũ giác: mắt, tai, mũi, lưỡi, da) của mình thì ta có thể cảm nhận được các đối tượng tồn tại ở bên ngoài thân thể của ta rằng nó có vượng khí hay không, nó có sinh khí hay không… !?.

     Những vấn đề nào đó mà mọi người đều có thể nhìn thấy được mà vẫn còn cần phải có có nhiều sự tranh luận, còn có nhiều ý kiến trái chiều nhau, thì tất nhiên! vấn đề tâm linh sẽ là một vấn đề vẫn cứ còn đó!

     Loài người là một thành tố có thể sánh ngang với trời đất – như trong hàm ý của cụm phạm trù “thiên địa nhân”. Nhưng! Vũ trụ là lớn! Tự nhiên là lớn! Dữ liệu của vũ trụ, dữ liệu của tự nhiên, dữ liệu của những người đã chết và cả dữ liệu của những người sắp được sinh ra (liệu có dữ liệu này hay không!?)! Tất cả các loại dữ liệu mà loài người chưa thể khảo cứu hết được. Khoa học là một thành tựu phát minh quan trọng của loài người, nhưng khoa học có thể chưa là tất cả! vì thế! thầy cúng, thầy bói, người lên đồng cốt và một số tín ngưỡng, siêu tín ngưỡng vẫn còn tồn tại lâu dài!?

CHÚ GIẢI :

1:  ĐÀO VĂN SOẠN  – Tác giả – Độc giả – ở xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên – gửi bài qua email bantuthu1965@gmail.com

2:  Các dữ liệu không nhập từ mắt, tai, mũi, lưỡi, da thì có thể được nhập qua hệ thần kinh (hệ thần kinh trung ương, hệ thần kinh thực vật, hệ thần kinh vận động, …). Tổng hợp các dữ liệu được nhập bằng 5 giác quan – hoặc có thể bằng 4, 3, hay 2 giác quanlà loại dữ liệu ở không gian 2 chiều – hoặc có thể là 3, 4, hay 5 chiều; song! ta chỉ thường tập trung vào một giác quan mà thôi.

3:  Những dữ liệu có thể là loại dữ liệu vô hình, hữu hình, vô hữu hình (ví dụ như bức xạ của nắng mặt trời đi xuyên qua bức tường hay bức che nào đó mà ta vừa thấy vừa không thấy).

4:  Vấn đề tâm linh là vấn đề có thể liên quan đến cá nhân hay cộng đồng mà ta chưa giải thích hết được (ví dụ như nơi nào có những âm thanh hoang dại – như tiếng cú, tiếng quạ kêu và các điềm báo, … – thì khu vực đó có thể có biến động xã hội!?).

GHI CHÚ :
◊  Các chữ nghiêng, chữ in, chú giải, hình ảnh minh hoạ và một số ‘hiệu đính nhẹ‘ do Ban Tu Thư vietnamhoc.net thực hiện.

BAN TU THƯ
5 /2022

(Visited 70 times, 1 visits today)