Về BINH LÍNH thời Chúa Nguyễn

Về BINH LÍNH thời Chúa Nguyễn

email của Quý Độc giả ngày 15/6/2021

Kính gửi Ban Tu thư

Tình cờ tác giả đọc thấy trang Website của bên mình đăng bài của tác giả “Thủy quân chúa Nguyễn qua góc nhìn của người nước ngoài đương thời”, trích lại trên tạp chí Đại học Huế. Nay tác giả xin gửi một bài về Tượng Binh cho Ban Tu thư xem có dùng được không ạ.
Tác giả:  Đoàn Anh Thái

email của Ban Tu Thư ngày 16/6/2021

Mến gửi tác giả ĐA.Thái,

Ban Tu Thư (BTT) thanhdiavietnamhoc.com rất hân hoan với niềm vui kép – khi nhận được bài viết Tượng Binh thời Chúa Nguyễn của tác giả ĐOÀN ANH THÁI – và tác giả đã quan tâm đến trang web thanhdiavietnamhoc.com mà chủ động gửi bài đến BTT.
Trước nhất BTT xin chân thành cảm ơn tác giả ThS.ĐOÀN ANH THÁI.
Bài viết Thủy quân chúa Nguyễn qua góc nhìn của người nước ngoài đương thời của tác giả ĐOÀN ANH THÁI với lượt xem khá ấn tượng – trên 413. BTT sẽ đăng quảng bá trên cả 2 trang web thanhdiavietnamhoc.comvietnamhoc.net để phục vụ Học giả, Độc giả gần xa bài viết mới Tượng Binh thời Chúa Nguyễn của tác giả mà BTT nhận thấy có nét đặc trưng học thuật khá đặc sắc.
BTT luôn hân hoan đón nhận những bài viết có giá trị – nghiên cứu Việt Nam học – để phục vụ vô vị lợi Học giả, Độc giả bốn phương.
BTT xin phép tác giả được hiệu chỉnh – nếu đúng là do lỗi chính tả – từ Cadiè thành Cadière ở hai dòng 26, 45 (mục 2.1).
BTT xin phép tác giả – nếu được – cung cấp thêm một ít hình ảnh (tác phẩm, chân dung, vv…) của tác giả; BTT luôn mong muốn được giới thiệu các tác giả đã đăng bài.
Nhân tiện, BTT mạn phép giới thiệu thêm 2 trang web-hybrid holylandvietnamstudies.com (tiếng Anh và chuyển dịch 103 ngôn ngữ), holylandindochinecoloniale.com (tiếng Pháp) của chúng tôi – Viện Nghiên cứu Việt Nam học.
Cuối thư, BTT một lần nữa xin trân trọng cảm ơn tác giả ĐOÀN ANH THÁI và mến gửi lời chúc sức khoẻ đến tác giả.
Trân trọng.
BAN TU THƯ –  Viện Nghiên cứu Việt Nam học.

email của Quý Độc giả ngày 16/6/2021

Kính gửi BTT,

Trước hết cho tác giả xin chân thành cảm ơn những lời động viện từ BTT. Mặc dù là một người có tuổi đời còn trẻ nhưng rất ham mê nghiên cứu lịch sử Việt Nam, may được sự chiếu cố quan tâm đến bài viết của mình âu cũng là một vinh hạnh. Bài viết về Thủy quân mà BTT dùng lại trên tạp chí ĐHH nhiều chỗ tác giả rất muốn sửa lại cho hoàn chỉnh, do lúc đó tác giả viết nhiều chỗ chưa hay, nếu BTT muốn tác giả gửi lại một bài hoàn chỉnh sau khi sửa chửa thì tác giả rất sẵn lòng. Còn với bài tượng binh, do một số lỗi chính tả thì mong BTT sửa giúp cho tác giả. Tác giả rất thành tâm xin sự giáo của BTT để mình được ngày càng hoàn thiện hơn và có những bài viết tốt hơn về lịch sử Việt Nam. Kính chúc BTT sức khỏe, đóng góp nhiều hơn nữa cho sử và văn hóa nước nhà.

Tác giả Đoàn Anh Thái

email của Ban Tu Thư ngày 16/6/2021

Mến gửi tác giả ĐA.Thái,

BTT rất mong đợi được đón nhận bài viết hoàn chỉnh Thuỷ quân … – cũng như những bài viết khác của tác giả.
Trân trọng.
BTT – Viện Nghiên cứu Việt Nam học.

email của Quý Độc giả ngày 16/6/2021

Kính gửi BTT

Do bài đăng trên tạp chí ĐHH có nhiều lỗi sai nên tác giả gửi lại có sửa chửa để cho BTT có thể dùng tốt hơn ạ.

Tác giả: Đoàn Anh Thái

email của Ban Tu Thư ngày 18/6/2021

Mến gửi tác giả ĐA.Thái,

BTT đã nhận được bài Thuỷ quân … hiệu chỉnh. BTT trân trọng cảm ơn tác giả. BTT sẽ sớm cập nhật nội dung bài viết mới này.
Nhân tiện, BTT xin phép tác giả gửi cho một ít hình ảnh liên quan đến tác giả hoặc Hội Khoa học Lịch sử để đang giới thiệu tác giả. Xin cảm ơn.
BAN TU THƯ – Viện Nghiên cứu Việt Nam học.

email của Quý Độc giả ngày 18/6/2021

Gửi Ban Tu Thư,

Dạ cảm ơn BTT ạ, tác giả nghĩ không cần  phải giới thiệu về tác giả đâu ạ. Còn về Hội Khoa học Lịch sử thì hiện tác giả chỉ tham gia sinh hoạt thôi không còn làm việc tại trụ sở của Hội nữa ạ. Trong thời gian tới tác giả sẽ viết và gửi một số bài để xem BTT có dùng được không ạ.

email của Ban Tu Thư ngày 17/4/2022

Gửi Quý tác giả Đoàn Anh Thái,

Ban Tu Thư (BTT) thanhdiavietnamhoc.com đã đăng 2 bài viết của Quý tác giả từ khá lâu – link 2 bài viết:
mà gần đây BTT chưa thấy Quý tác giả gửi thêm bài viết mới. BTT nhận thấy số lượt xem của hai bài viết của Quý tác giả cũng khá.
BTT chúc Quý tác giả một cuối tuần vui vẻ.

BAN TU THƯ
Thánh Địa Việt Nam Học – thanhdiavietnamhoc.com
Việt Nam học số hoá vạn vật – vietnamhoc.net
The Holyland of Vietnam Studies – holylandvietnamstudies.com
Holyland Indochine Coloniale – hoylandindochinecoloniale.com

email của Quý Độc giả ngày 21/4/2022

Gửi BTT,

Dạ lâu nay cháu bận quá nên chưa sửa bài BTT được ạ. Cháu hứa  sắp xếp gửi bài cho BTT ạ.

Kính chúc BTT sức khoẻ ạ

(Visited 9 times, 1 visits today)